image banner
Biểu dương, khen thưởng huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao Châu Á (Asiad) lần thứ 19
Chiều 03/10, Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị biểu dương khen thưởng Huấn luyện viên, Vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao Châu Á (Asiad) lần thứ 19 tại Trung tâm Hội nghị thành phố.

    Dự Hội nghị có các đồng chí: Bùi Đức Quang, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị liên quan cùng các Vận động viên, Huấn luyện viên thể thao Hải Phòng.

 
Anh-tin-bai

Các đại biểu dự Hội nghị biểu dương, khen thưởng.

    Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao Châu Á lần thứ 19 được tổ chức tại Hàng Châu, Trung Quốc với số lượng 504 thành viên. Thể thao Hải Phòng vinh dự có 03 VĐV tham gia thi đấu ở 02 nội dung gồm: Bắn súng và Đua thuyền.

    Xạ thủ Phạm Quang Huy - vận động viên môn Bắn súng của Hải Phòng đã tham gia 02 nội dung thi đấu tại Đại hội Thể thao Châu Á, giành thành tích 01 Huy chương Vàng nội dung 10m súng ngắn hơi cá nhân nam và 01 Huy chương Đồng đồng đội nội dung 10m súng ngắn hơi nam. Đây là thành tích lần đầu tiên trong lịch sử 40 năm của Bắn súng Việt Nam đạt Huy chương Vàng tại Đại hội Thể thao Châu Á, đồng thời cũng là niềm vinh dự to lớn đối với Ngành Thể thao.

 
Anh-tin-bai

Thừa lệnh Chủ tịch UBND thành phố, Đồng chí Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND thành phố trao Bằng khen của cho HLV Phạm Cao Sơn và VĐV Phạm Quang Huy.

Để động viên thành tích của VĐV Phạm Quang Huy và HLV của VĐV Phạm Quang Huy là ông Phạm Cao  Sơn, Phó trưởng Phòng Quản lý huấn luyện, Chính trị, Tư tưởng kiêm Trưởng bộ môn Bắn súng – Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao thuộc Sở Văn hóa và Thể thao đã đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao Châu Á lần thứ 19. UBND thành phố quyết định khen thưởng VĐV Phạm Quang Huy số tiền thưởng là 167,5 triệu đồng và HLV Phạm Cao Sơn số tiền thưởng là 167,5 triệu đồng, cùng 02 bằng khen cá nhân trị giá 3,6 triệu đồng.

Anh-tin-bai

Vận động viên Phạm Quang Huy phát biểu tại hội nghị biểu dương.

Anh-tin-bai

Huấn luyện viên Phạm Cao Sơn phát biểu tại hội nghị biểu dương.

Phát biểu tại Hội nghị biểu dương, khen thưởng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam nhấn mạnh: Để kịp thời động viên, khích lệ các huấn luyện viên, vận động viên thể thao thành tích cao thành phố đã nỗ lực hết mình mang vinh quang về cho Tổ quốc và thành phố, đồng thời ghi nhận thành tích xuất sắc của thể thao Hải Phòng, Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã tổ chức Biểu dương, khen thưởng. Đại hội Thể thao Châu Á chưa kết thúc nhưng Huy chương Vàng đầu tiên của Phạm Quang Huy hết sức quý giá. Thành phố Hải Phòng thưởng ngay và luôn nhằm tôn vinh, khẳng định thành phố luôn đồng hành và những trường hợp những làm tốt và có công đóng góp cho đất nước và thành phố thì luôn được khen thưởng kịp thời và ở mức cao. Thành tích xuất sắc của xạ thủ Nguyễn Quang Huy đã ghi một dấu mốc quan trọng cho thể thao nước nhà, lần đầu tiên trong lịch sử 40 năm của Bắn súng Việt Nam có Huy chương Vàng tại Đại hội Thể thao Châu  Á.

Anh-tin-bai

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam biểu dương xạ thủ Phạm Quang Huy.

Phó Chủ tịch UBND thành phố biểu dương những nỗ lực, khổ luyện, quyết tâm, ý chí, bản lĩnh thi đấu của xạ thủ Phạm Quang Huy. Đánh giá cao những vất vả, nỗ lực của các VĐV nói chung, đồng chí Lê Khắc Nam đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng tham mưu với thành phố, xây dựng Nghị quyết mới để khen thưởng các VĐV có thành tích cao có mức thưởng xứng đáng. Hiện tại, mức thưởng cho các VĐV có thành tích cao Hải Phòng tuy có cao hơn so với nhiều địa phương khác. Tuy nhiên, mức này vẫn thấp so với mức thưởng HCV Hải Phòng dành cho các học sinh đạt HCV quốc tế (500 triệu). Thể thao, văn hoá, giáo dục nên có mức thưởng ngang nhau. Đồng chí Lê Khắc Nam đề nghị xem xét xây dựng lại Nghị quyết, nâng mức thưởng của VĐV lên 300 triệu, HLV bằng khoảng 50% mức thưởng của VĐV, Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hải Phòng cũng phải được thưởng 20% so với mức thưởng của VĐV./.

            Một số hình ảnh:

 
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
 

-         Minh Phương -

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 0
  • Tất cả: 0