image banner
Hội thảo khoa học “Xây dựng hệ giá trị văn hóa và ngành công nghiệp văn hóa thành phố Hải Phòng”
Sáng 28/9, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật thành phố tổ chức Hội thảo khoa học chủ đề “Xây dựng hệ giá trị văn hóa và ngành công nghiệp văn hóa thành phố Hải Phòng”.
Anh-tin-bai

Chủ tọa Hội thảo.

Dự Hội thảo có: Đồng chí Đào Khánh Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Phạm Xuân Thanh - Ủy viên Thành ủy, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan thành phố Hải Phòng; PGS.TS Phạm Quang Thao – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; các chuyên gia, các nhà khoa học; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đơn vị thành phố. Chủ tọa Hội thảo có Nhà giáo nhân dân Giáo sư Tiến sĩ khoa học Vũ Minh Giang – Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Đại học Quốc gia Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam; Tiến sĩ Trần Thị Hoàng Mai – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng; Tiến sĩ Bùi Thanh Tùng – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Hải Phòng.

Anh-tin-bai

Đại biểu tham dự Hội thảo.

Hội thảo nhằm góp phần hiện thực hoá chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hoá toàn quốc năm 2021, nâng cao một bước nhận thức của các cấp, các ngành và nhân dân thành phố trong xây dựng, phát triển văn hoá, trên cơ sở đó đề xuất, kiến nghị các tiêu chí nhằm xây dựng hệ giá trị văn hoá, ngành công nghiệp văn hoá và con người Hải Phòng.

Anh-tin-bai

Đồng chí Đào Khánh Hà - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy phát biểu.

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Đào Khánh Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Thành ủy cho biết: Trong thời gian qua, thành phố Hải Phòng đã triển khai quyết liệt các Nghị quyết của Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố, chương trình thực hiện Nghị quyết XVIII của Đảng với những nhiệm vụ hết sức quan trọng, liên quan đến giá trị văn hóa của Thành phố. Đồng chí mong muốn với những kinh nghiệm, kiến thức đặc biệt từ các nhà khoa học Trung ương sẽ giúp Hải Phòng có thể tháo gỡ những khó khăn, xác định phương hướng xây dựng hệ giá trị văn hoá và phát triển ngành công nghiệp văn hoá tại thành phố Hải Phòng.

Anh-tin-bai

Tiến sĩ Bùi Thanh Tùng – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hải Phòng phát biểu.

Tiến sĩ Bùi Thanh Tùng – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Hải Phòng cho biết: Hội thảo nhận được 24 báo cáo tham luận của các tác giả đến từ Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Viện Nghiên cứu Văn hóa Việt Nam, Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia, Tổng cục Du lịch Việt Nam, Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, các Sở, ngành, viện trường trên địa bàn thành phố... Các tham luận tập trung vào các vấn đề: Xây dựng thương hiệu Hải Phòng từ những thế mạnh về văn hóa; Định vị các lĩnh vực công nghiệp văn hóa và cơ chế cho pháp triển các ngành công nghiệp văn hóa ở Hải Phòng; Phát triển công nghiệp văn hóa gắn với phát triển du lịch Hải Phòng…

Anh-tin-bai

Tiến sĩ Trần Thị Hoàng Mai – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng phát biểu.

Tại Hội thảo, Tiến sĩ Trần Thị Hoàng Mai – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng trình bày báo cáo một số nét tổng quan về văn hóa Hải Phòng, nhiệm vụ và giải pháp xây dựng hệ giá trị văn hóa, con người và phát triển công nghiệp văn hóa Hải Phòng. Trong đó, đồng chí đề cập đến 5 nhiệm vụ để xây dựng hệ giá trị văn hóa và 5 nhóm giải pháp nhằm khai thác giá trị kinh tế văn hóa của thành phố để văn hóa trở thành nguồn lực cho sự phát triển đất nước và thành phố.

Tại Hội thảo lần này, các đại biểu sẽ cùng nhau thảo luận về những khía cạnh quan trọng của việc xây dựng hệ giá trị văn hóa và ngành công nghiệp văn hoá tại thành phố Hải Phòng. Đây là cơ hội đặc biệt để tập trung vào sự phát triển và thúc đẩy văn hóa ở thành phố chúng ta, đồng thời khám phá cách mà ngành công nghiệp văn hoá có thể góp phần quan trọng vào sự thịnh vượng của thành phố trong thời gian tới.

-         Minh Phương -

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 237
  • Trong tháng: 8 827
  • Tất cả: 33368