image banner
Lược khảo đường phố
 • Phố Đoạn Xá - Quận Hải An

  23/12/2010

    Phố Đoạn Xá dài 400m, lòng đường rộng 10m, vỉa hè rộng 5m; nối từ đường Đà Nẵng (đoạn tiếp giáp với Bưu điện Cầu Tre), đi qua Nhà máy Chè Hương Hải Phòng, đến đường Lê Thánh Tông; hai bên phố dân cư ở đông đúc; có điện chiếu sáng, cống thoát nước; có một số công ty, xí nghiệp, cửa hàng; phố ổn định và phù hợp với quy hoạch của quận.

 • Phố Vĩnh Lưu - Quận Hải An

  23/12/2010

   Phố Vĩnh Lưu dài 600m, lòng phố rộng 8m, vỉa hè rộng 6m; nối từ ngã 3 tiếp giáp với đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (cạnh khách sạn Việt – Trung) đến ngã 3 tiếp giáp với đường Phương Lưu, phường Đông Hải 1); hai bên phố có một số của hàng, cửa hiệu và nhà dân ở song thưa thớt, song hướng phát triển thì 2 bên phố dân cư ở sẽ đông đúc; phố ổn định và phù hợp với quy hoạch của quận.

 • Đường Tân Vũ - Quận Hải An

  23/12/2010

   Đường Tân Vũ dài 650m, lòng đường rộng 8m, vỉa hè rộng 4m; đường thuộc khu dân cư Tân Vũ, phường Tràng Cát. Đầu đường tiếp giáp với ngõ nhà ông Nguyễn Văn Thưởng, cắt đường dự kiến đặt tên là đường Cát Vũ đến ngõ nhà ông Đinh Xuân Thụy; hai bên đường dân cư ở thưa thớt; có điện chiếu sáng; phù hợp với quy hoạch phát triển quận Hải An.

 • Đường Cát Vũ - Quận Hải An

  22/12/2010

   Đường Cát Vũ dài 1.850m, lòng đường rộng 10m, vỉa hè rộng 4m; nối từ ngã ba tiếp giáp với đường Thành Tô, cắt đường dự kiến đặt tên là đường Tân Vũ đến đê bao Tân Vũ; hai bên đường có dân cư ở song còn ít; có di tích đình Đình Vũ, có 3 Nhà Văn hoá Đình Vũ, Trực Cát và Tân Vũ có hệ thống điện chiếu sáng, cống thoát nước; có nhiều ngõ và các khu dân cư; đường ổn định và phù hợp với quy hoạch của quận.

 • Phố Hạ Lũng - Quận Hải An

  22/12/2010

     Phố Hạ Lũng dài 550m, lòng phố rộng 7m, vỉa hè rộng 3m; nối từ ngã 3 tiếp giáp với Trường mầm non phường Đằng Hải (đoàn tiếp giáp với phố dự kiến đặt tên là phố Đoàn Kết), tiếp giáp với khu dân cư số 5 Hạ Lũng và Trung tâm hành chính quận Hải An; hai bên phố dân cư ở đông đúc, có một số cửa hàng, cửa hiệu, điện chiếu sáng, cống thoát nước; phố ổn định và phù hợp với quy hoạch của quận Hải An.

 • Phố An Trung - Quận Hải An

  22/12/2010

      Phố An Trung dài 900m, lòng phố rộng 5m, vỉa hè rộng 5m; nối từ đường Văn Cao ( gần Nhà hàng 22) đến ngã 3 tiếp giáp với ngõ Nhà Văn hóa khu An Khê, phường Đằng Lâm; hai bên phố dân cư ở đồng đúc, có một số cửa hàng, cửa hiệu, thiết chế văn hóa như: Khách sạn Holliday, Sân quần vượt Hàng Hải, Đình Thư Trung, Nhà Văn hóa Thư Trung; phố ổn định và phù hợp với quy hoạch của quận.

 • Phố Đông Trung Hành - Quận Hải An

  22/12/2010

   Phố Đông Trung Hành dài 700m, rộng 4,5m, vỉa hè rộng 4m; nối từ ngã 3 tiếp giáp với đường Ngô Gia Tự, cắt phố dự kiến đặt tên là phố Trung Hành 6 đến đường Lê Hồng Phong; hai bên đường dân cư ở khá đông đúc; , có điện chiếu sáng, cống thoát nước; phố ổn định và phù hợp với quy hoạch của quận.

 • Phố Trung Lực - Quận Hải An

  22/12/2010

   Phố Trung Lực dài 1.300m, lòng phố rộng 6m, vỉa hè rộng 5m; nối từ đường Ngô Gia Tự đến khu dân cư Kiều Sơn, phường Đằng Lâm; hai bên phố dân cư ở đông đúc, có một số cửa hàng, cửa hiệu, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đằng Lâm, phân viện Bệnh viên đa khoa quận, Trạm y tế phường. Đoạn từ Trường Tiểu học Đằng Lâm đến cuối phố (khu dân cư kiều Sơn) đang thi công và theo kế hoạch sẽ hoàn thành vào tháng 11/2009 ; phố ổn định và phù hợp với quy hoạch của quận.

 • Phố Nguyễn Thiện Lộc - quận Kiến An

  11/10/2010

   Phố Nguyễn Thiện Lộc dài 300m, lòng phố rộng 8m, vỉa hè rộng 3m; nối từ đường Trần Nhân Tông đến kho xăng dầu K92; có điện chiếu sáng, hệ thống thoát nước, hai bên phố dân cư ở khá đông đúc, có cây xanh; phố ổn định và phù hợp với quy hoạch của quận.         Nguyễn Thiện Lộc quê ở trang Văn Đẩu (nay là phường Nam Sơn, quận Kiến An). Ông là người tài trí văn võ song toàn, do đó đã được Chiêu Minh Vương – Trần Quang Khải thu nạp giúp tướng Trần Nhội, đã tham gia chiến đấu ở Đài Bàn, Hàm Tử, Tây Kết… và lập được nhiều công trạng. Nguyễn Thiện Lộc cùng với Trần Nhội, Nguyễn Mẫn, Nguyễn Bình sau khi mất đều được triều đình phong sắc. Nhân dân địa phương tôn thờ ông là “Tứ vị Dương Thần”. Do đó, đặt tên phố Nguyễn Thiện Lộc góp phần giáo dục truyền thống; phù hợp với nguyện vọng của chính quyền và nhân dân địa phương.

 • Phố Lãm Khê - Quận Kiến An

  11/10/2010

       Phố Lãm Khê dài 500m, lòng phố rộng 8m; nối từ đường Trường Chinh qua Nhà thờ đến đường Đồng Tâm; hai bên phố dân cư ở khá đông đúc, có một số cửa hàng, cửa hiệu, điện chiếu sáng, cống thoát nước; phố ổn định và phù hợp với quy hoạch phát triển của quận.         Lãm Khê là tên đình làng cũ thuộc phường Đồng Hoà. Đình Lãm Khê thờ Thành hoàng làng Đô Uý, Thái Uý – Thái Quốc Công (tức Phạm Tử Nghi) Triều Mạc. Tên gọi Lãm Khê đã được nhân dân địa phương quen gọi. Do đó, đặt tên Phố Lãm Khê nhằm lưu giữ tên gọi truyền thống; dễ nhớ, dễ tìm; phù hợp với nguyện vọng của chính quyền và nhân dân địa phương.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
 • Đang online: 0
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 0
 • Tất cả: 0