image banner
Truyền hình trực tiếp chương trình nghệ thuật “Giai điệu miền cửa biển” Sân khấu truyền hình Hải Phòng tháng 8/2023
Tối 20/8, tại Nhà hát thành phố Hải Phòng đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Giai điệu miền cửa biển” - Sân khấu truyền hình số tháng 8/2023 do Sở Văn hóa và Thể thao thành phố phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng thực hiện. Đây là một hoạt động ý nghĩa hướng tới chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 02/9.

 

anh tin bai

 

Tới dự và thưởng thức chương trình có các đồng chí: Phạm Xuân Thanh, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố; Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hải Phòng; đại diện các sở, ngành, đơn vị, địa phương cùng đông đảo nhân dân thành phố.

anh tin bai

Chương trình được thực hiện dưới sự chỉ đạo nội dung của Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng, Đoàn Ca múa Hải Phòng chủ trì thực hiện, cùng êkip gồm Biên tập NSƯT Khánh Hoà – NSƯT Đức Hoài, Tổng đạo diễn NSND Hữu Từ, Kịch bản NSƯT Hồng Quân, Đạo diễn âm nhạc Nhạc sỹ Huyền Trung, Chỉ đạo nghệ thuật NSƯT Khánh Hoà, biểu diễn bởi các nghệ sỹ Đoàn Ca múa Hải Phòng và các đoàn nghệ thuật trong thành phố, các nghệ sỹ đến từ thủ đô Hà Nội.

anh tin bai

Chương trình nghệ thuật gồm 3 phần: Bình minh trên biển, Khát vọng biển và Giai điệu miền cửa biển. Chương trình được đầu công phu, tỉ mỉ về kịch bản, hình ảnh cũng như âm thanh, ánh sáng. Điểm nhấn của sân khấu là ánh sáng lung linh, huyền ảo lấy cảm hứng từ đại dương, không gian đa chiều, phong phú, mãn nhãn. Xuyên suốt chương trình là những giai điệu ngọt ngào, sâu lắng, mạnh mẽ, khỏe khoắn thể hiện tinh thần của người dân đất Cảng nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung. Các bài hát ẩn chứa nhiều câu chuyện về những ngư dân, những người lính biển quyết tâm bảo vệ và gìn giữ biển đảo quê hương. Bên cạnh những hình ảnh lãng mạn với màu xanh biếc của biển cả, mỗi ca khúc còn gửi gắm thông điệp mạnh mẽ về trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

anh tin bai

Chương trình mang đến cho khán giả những trải nghiệm ấn tượng sâu sắc của sự kết hợp hoàn hảo giữa âm thanh và ánh sáng. Chương trình “Giai điệu cửa biển” góp phần giới thiệu tới bạn bè trong và ngoài nước về một thành phố Hải Phòng thân thiện, văn minh, hiện đại, vùng đất có truyền thống cách mạng, văn hóa.

-         Minh Phương -

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 224
  • Trong tháng: 8 814
  • Tất cả: 33355