image banner
Truyền hình trực tiếp chương trình múa rối “Aladdin và cây đèn thần” Sân khấu truyền hình Hải Phòng tháng 9/2023
Tối 23/9, tại Nhà hát thành phố Hải Phòng đã diễn ra chương trình múa rối “Aladdin và cây đèn thần” - Sân khấu truyền hình số tháng 9/2023 do Sở Văn hóa và Thể thao thành phố phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng thực hiện. Đây là một chương trình đặc biệt dành cho khán giả và các em thiếu niên, nhi đồng trong dịp Lễ Trung thu năm nay.
Anh-tin-bai

Đông đảo khán giả đến dự xem chương trình

Tới dự và thưởng thức chương trình có các đồng chí: Phạm Xuân Thanh, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố; Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hải Phòng; đại diện các sở, ngành, đơn vị, địa phương cùng đông đảo nhân dân thành phố.

Anh-tin-bai

Chương trình được thực hiện dưới sự chỉ đạo nội dung của Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng, Đoàn Nghệ thuật múa rối Hải Phòng chủ trì thực hiện, cùng ekip tác giả kịch bản Nhật Linh; Đạo diễn NSND Tuấn Hải; Họa sỹ sáng tác maket và tạo hình sân khấu NSND Vương Tất Lợi; Hoạ sỹ thiết kế maket và thể hiện sân khấu NSUT Đạt Tăng; Nhạc sỹ Tuấn Nghĩa; Chịu trách nhiệm hoạt động con rối NSUT Hồng Hà; Biên đạo múa Quỳnh Trang; Chỉ huy biểu diễn NSUT Phạm Xuân Nam; Chỉ đạo nghệ thuật Trưởng đoàn Nguyễn Thị Thu Thuỷ. Vở múa rối do các nghệ sĩ, diễn viên Đoàn Nghệ thuật Múa rối Hải Phòng, Đoàn Cải Lương Hải Phòng, Đoàn Ca múa Hải Phòng tham gia biểu diễn.

Anh-tin-bai

 Câu chuyện “Aladdin và cây đèn thần” trong “Nghìn lẻ một đêm” đã rất quen thuộc với thiếu nhi trên toàn thế giới, được truyền tải qua nhiều tác phẩm với nhiều hình thức nghệ thuật khác nhau. Với nỗ lực sáng tạo để phục vụ các em nhỏ, Đoàn Nghệ thuật múa rối Hải Phòng đã  dàn dựng thành công vở múa rối “Aladdin và cây đèn thần”.

Anh-tin-bai
 

Vở múa rối “Aladdin và cây đèn thần” đã mang tới cho khán giả, đặc biệt là khán giả nhí những tiếng cười thích thú, những bài học nhân văn tinh tế về tình người, tình bạn và tình yêu sâu sắc. Đây cũng là hoạt động nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống của dân tộc ta. Từ nghệ thuật biểu diễn, khán giả trong nước và quốc tế sẽ hiểu sâu sắc hơn, trân trọng hơn những tinh hoa văn hóa nghệ thuật đặc sắc của nhiều thế hệ Việt Nam đã tích tụ, bồi đắp theo chiều dài lịch sử dân tộc. Cũng là vinh dự lớn lao, trách nhiệm nặng nề của các nghệ sĩ trong quá trình xây dựng văn hóa, con người Việt Nam, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

Một số hình ảnh:

 
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
 

-         Minh Phương -

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
  image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 0
  • Tất cả: 0